Misuta - Motor cửa cuốn Misuta

Đ/c: 16/12 Ql 1K Kp Tây B P.Đông Hòa Tx Dĩ An Bình Dương
fb2
fb
yt
sss

Tin Tức

Động cơ điện là gì, hoạt động ra sau

Một động cơ điện là một máy điện chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học . Hầu hết các động cơ điện hoạt động thông qua sự tương tác giữa từ trường của động cơ và dòng điện trong cuộn dây để tạo ra lực dưới dạng quay của trục. Động cơ điện có thể được cung cấp bởi dòng điện một chiều (DC) nguồn khác nhau, chẳng hạn như từ pin, xe có động cơ hoặc chỉnh lưu, hoặc bởi dòng điện xoay chiều (AC) nguồn khác nhau, chẳng hạn như một hệ thống điện, biến tần hoặc máy phát điện. Một máy phát điện giống hệt về mặt cơ học với động cơ điện, nhưng hoạt động theo hướng ngược lại, chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng điện.

Động cơ điện có thể được phân loại theo các cân nhắc như loại nguồn điện, xây dựng bên trong, ứng dụng và loại đầu ra chuyển động. Ngoài các loại AC so với DC, động cơ có thể được chải hoặc không chổi than , có thể thuộc nhiều pha khác nhau (xem một pha , hai pha hoặc ba pha ) và có thể làm mát bằng không khí hoặc làm mát bằng chất lỏng. Động cơ đa năng với kích thước và đặc tính tiêu chuẩn cung cấp năng lượng cơ học thuận tiện cho sử dụng công nghiệp. Các động cơ điện lớn nhất được sử dụng cho động cơ đẩy tàu, nén đường ống và lưu trữ bơm các ứng dụng có xếp hạng đạt 100 megawatt. Động cơ điện được tìm thấy trong quạt công nghiệp, máy thổi và máy bơm, máy công cụ, đồ gia dụng, dụng cụ điện và ổ đĩa. Động cơ nhỏ có thể được tìm thấy trong đồng hồ điện.

Trong một số ứng dụng nhất định, chẳng hạn như trong hãm tái sinh với động cơ kéo , động cơ điện có thể được sử dụng ngược lại như máy phát để phục hồi năng lượng có thể bị mất dưới dạng nhiệt và ma sát.

Động cơ điện tạo ra lực tuyến tính hoặc quay ( mô-men xoắn ) nhằm đẩy một số cơ chế bên ngoài, chẳng hạn như quạt hoặc thang máy. Một động cơ điện thường được thiết kế để quay liên tục hoặc cho chuyển động tuyến tính trên một khoảng cách đáng kể so với kích thước của nó. Solenoids từ tính tạo ra lực cơ học đáng kể, nhưng trên một khoảng cách hoạt động tương đương với kích thước của chúng. Các đầu dò như loa và micro chuyển đổi giữa dòng điện và lực cơ học để tái tạo các tín hiệu như lời nói.

 

Trích từ:  wikipedia.org

Zalo
facebook